Đặc sản Khánh Hòa Văn hóa ẩm thực Khám phá biển Cửa Lò

Khám phá biển Cửa Lò


Biển, một trong những cụm từ được tìm kiếm rất nhiều mỗi dịp hè về. Đến với biển, du khách sẽ được hòa mình trong làn nước biển, xua tan đi bao mệt nhọc muộn phiền. Chính vì vậy, biển vừa là một địa điểm du lịch vừa là một địa điểm nghỉ dưỡng lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc vô cùng thú vị.

Dọc dải đất hình chữ S của nước ta có rất nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng: biển Bãi Cháy – Hạ Long, vịnh biển Bái Tử Long (bãi tắm Quảng Hồng) – Cẩm Phả, biển Cửa Lò – Nghệ An, biển Sầm Sơn – Thanh Hóa, biển Đồ Sơn – Hải Phòng, biển Mỹ Khê – Đà Nẵng, biển Nhật Lệ – Quảng Bình…. Để nói về các biển của Việt Nam thì có rất nhiều. Chính vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách một bãi biển vô cùng nổi tiếng của khu vực miền Trung – Đó chính là biển Cửa Lò.

Biển Cửa Lò thuộc địa phận tỉnh Nghệ An, nằm cách khu vực trung tâm thành phố Vinh chỉ khoảng 15 cây số. Đến với biển Cửa Lò du khách sẽ được tận hưởng không khí vô cùng tươi mát và đắm chìm trong làn nước biển vô cùng xanh trong. Không chỉ có thế, khi đến với nơi đây du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Du lịch biển Cửa Lò

Du lịch biển Cửa Lò

Đặt chân đến biển, chắc chắn không thể bỏ qua tắm biển. Du khách chỉ cần đặt chân xuống làn nước biển nơi đây, du khách sẽ có cảm giác vô cùng tuyệt vời. Dường như tất cả những muộn phiền âu lo của cuộc sống, những ngột ngạt nóng bức đã được làn nước biển rửa sạch. Thay vào đó là cảm giác sảng khoái như được tiếp thêm rất nhiều năng lượng. Không chỉ có vậy, khi đến với bãi biển này, du khách sau giờ tắm biển còn được nằm nghỉ ngơi dưới những tán dừa xanh mát và thưởng thức những cốc nước dừa ngọt thơm mát lạnh vô cùng tuyệt vời.

Hệ thống nghỉ dưỡng của khu vực Cửa Lò cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, địa chỉ tin cậy nhất vẫn là khách sạn Mường Thanh. Giá phòng cũng không quá cao, phòng đầy đủ tiện nghi, còn có các khu tổ hợp giải trí, mua sắm. Đặc biệt, trong giá phòng nghỉ của du khách đã bao gồm bữa ăn sáng. Nên so với mức giá với các nhà nghỉ cũng không quá cao. Đây là một địa điểm nghỉ ngơi du khách nên cân nhắc.

Ghẹ rang me - - Đặc sản biển Cửa Lò

Ghẹ rang me – Đặc sản biển Cửa Lò

Ngoài ra, khi đến với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn, du khách nên thử khi đến với nơi đây: ghẹ rang me, mọc cua bể, cháo cá song, cháo hàu, bề bề rang muối, cá giò 7 món, hàu nướng mỡ hành, ngán hấp, tôm hấp bia sả, mực nháy nướng sa tế…. Tất cả các món ăn này không chỉ vô cùng thơm ngon mà còn chứa rất nhiều canxi và chất dinh dưỡng khách vô cùng tốt cho sức khỏe.

 

 

Bài viết liên quan

Tags: , , , , ,