Đặc sản Khánh Hòa Đặc sản Hạ Long Top 5 món ăn nức danh Hạ Long

Top 5 món ăn nức danh Hạ Long


Nhắc đến Hạ Long, một điểm du lịch tuyệt vời mà bạn rất cần khám phá dù chỉ một lần. Dường như nơi đây không dừng lại bởi những điểm tham quan nổi tiếng, những hang động thạch nhũ đẹp từ hàng nghìn năm trước. Mà trong thời gian gần đây, Hạ Long ngày càng khẳng định vị trí của mình trong trọng điểm ngành du lịch bởi những món ăn vô cùng ngon miệng, nức danh từ mọi miền Tổ Quốc. 

1. Chả mực

Chả mực, món ăn nức danh Hạ Long

Chả mực, món ăn nức danh Hạ Long

Có lẽ, chả mực là một trong những món ăn khá quen thuộc với chúng ta. Nhưng chẳng phải vì điều đó, mà bạn quên đi những miếng chả mực vàng ruộm ở Hạ Long. Quả thật, phải tự mình cảm nhận, cắn miếng chả mực vừa ngọt vị, vừa đậm vị lại giòn giòn đó thì thật sự không một vị thực khách nào có thể chê. Bởi chả mực Hạ Long từ lâu đã trở thành món ăn ngon miệng nức danh Hạ Long.

2. Sá sùng

Sá sùng, một loại đặc sản mà hầu như vị du khách nào cũng lựa chọn chúng để mang về làm quà. Khi đến với Hạ Long, có lẽ chưa thưởng thức sá sùng thì thực sự chuyến đi đó chưa đủ dư vị. Bởi cái dư vị trong những món ăn từ sá sùng chế biến từ người dân Hạ Long quả thực không một nơi nào, một địa danh nào sánh bằng. Trong đó món ăn chiều lòng khách nhất đó chính là món sá sùng rang muối. Bên cạnh đó, sá sùng xào chua ngọt, sá sùng nấu nước phở cũng thật sự tuyệt vời để du khách lựa chọn cho thực đơn của mình.

3. Bún hải sản

Thưởng thức bát bún hải sản ngon khó cưỡng

Thưởng thức bát bún hải sản ngon khó cưỡng

Nếu Hải Phòng nức danh du khách trong món bánh đa cua thì Hạ Long, níu chân du khách qua món bún hải sản ăn vừa miệng và rất ngon. Thưởng thức bát bún với đầy đủ các loại hải sản, nào là tôm, bề bề, thịt cá và một rổ rau sống xanh mát ăn kèm trong hương vị thơm ngất ngây đó chắc chắn là ấn tượng dư vị khó quên.

4. Các món ăn từ ốc

Góp phần cho thực đơn ăn uống của mình thêm phần đa dạng hơn. Dường như món ăn vặt từ ốc đã trở thành huyền thoại, một món ăn vặt dân giã nhưng đầy thú vị. Ở Hạ Long, có rất nhiều thực đơn từ ốc để bạn tha hồ lựa chọn như ốc điếu xào, ốc bươu xào, ốc vặn nướng…

5.Sam Hạ Long

Sam Hạ Long, món ăn du khách không thể bỏ quên

Sam Hạ Long, món ăn du khách không thể bỏ quên

Những món ăn từ sam Hạ Long luôn để lại một dư vị thật khó quên với du khách. Với vị ngọt không hề tanh đó sam Hạ Long là một trong những loại hải sản mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch nơi đây. Sam Hạ Long sống trong môi trường biển Hạ Long, do đó, thịt của chúng có phần đậm vị hơn, ngọt thịt hơn và thơm hơn rất nhiều. Cùng với đó là với công thức chế biến hết sức đặc biệt tạo nên một món sam Hạ Long thật đúng vị.

Tags: , , ,